Hình ảnh về con trăn |
Lợi ích từ thịt trăn
Trong y học cổ truyền, trong dân gian, hầu hết các bộ phận của trăn từ da, thịt, mỡ, xương đều được sử dụng để điều trị bệnh. Cứ 100g cao trăn có 11,62% đạm toàn phần; 5,72% đạm formol, 8,90% axit amin tự do; 3,70% lipit; 0,80 gluxit; 23,80% thủy phân và 16 nguyên tố vi lượng như Ca, P, Cu, As, Ni, I, B12. Là thành phần thiết yếu cho việc bồi dưỡng hệ thống xương khớp, tham gia vào quá trình tạo và mất xương, nâng cao khả năng hoạt động của tuyến giáp cũng như thúc đẩy hoạt động, tổng hợp hồng cầu, thích hợp cho người suy nhược thần kinh...
Lợi ích từ thịt trăn |
Vì thế, chúng ta có thể tham khảo cách chế biến món thịt trăn có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, thịt trăn có tính hơi hàn (lạnh), dùng thích hợp với phụ nữ gầy yếu, phụ nữ tuổi mãn kinh nhưng lại không hợp với nam giới . Tính chất của thịt và cao trăn là thuộc tính nhu, khi đưa vào cơ thể có tác dụng tiêu cực tới các mô cương. Cụ thể, làm teo, dẹt các khoang chứa máu mô cương.
Những bài thuốc từ thịt trăn
Thịt trăn có rất nhiều lợi ích, nhưng chúng ta cũng phải biết cách chế biến thịt trăn để biến tấu thành những món ăn ngon, vẫn giữ được dinh dưỡng của nó.
Thịt trăn hầm rễ tiêu chữa viêm sưng khớp, lở ngứa, bại liệt. Cách làm như sau: thịt trăn 300g - 500g. Trăn đã lột da bỏ ruột, mỡ, xương, thái miếng; rễ cây hạt tiêu rửa sạch cắt đoạn, thêm gừng, hành, dấm, gia vị, nước lượng thích hợp. Đun to lửa cho sôi, sau đó đun nhỏ lửa cho chín nhừ. Chia ăn 2 - 3 lần trong ngày.
Thịt trăn nướng dùng cho các trường hợp bại liệt, lở ngứa nổi ban dị ứng . Cách làm như sau: thịt trăn 400 - 500g. Trăn đã lột da bỏ ruột, mỡ, xương, thái miếng để sẵn. Chảo đất nung đặt trên bếp cho nóng đỏ, vẩy ít nước dấm, cho thịt trăn vào nướng, đậy kín, đảo các miếng thịt 3 - 5 lần cho chín. Chấm với nước chấm và gia vị khi ăn.
Xem thêm: mật trăn, thịt trăn tốt lượng chất nhất
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét